hướng dẫn làm món hàu sữa chiên giòn

18:59 Unknown 0 Comments

Từng miếng hàu sữa chiên giòn giòn, thơm ngon, ăn cùng phồng tôm và húng quế lạ miệng mà siêu hấp dẫn

  • Cuối tuần sang chảnh  món loship hàu chiên xù bổ dưỡng
  • Hàu sữa nấu canh chua ngon bổ cho cả nhà
  • Hàu sữa chiên giòn - món khai vị hấp dẫn
  • Cháo hàu ngon bổ cho cả nhà ấm bụng
  • Mách những mẹ cách tách vỏ hàu dễ dàng, nhanh gọn
  • Cháo hàu nóng hổi ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn

Bạn buộc phải chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món hàu sữa chiên giòn kiểu Đài Loan:
1 bát con hàu sữa
một nắm rau húng quế
1 bát con bột khoai
1 gói phồng tôm
Muối tiêu hoặc tương ớt
Dầu ăn
cách làm:
Bước 1
Hàu mua về rửa thật sạch cho hết các mảnh vụn mang lẫn trong hàu, để cho ráo nước. Húng quế nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch để cho khô ráo.
Bước 2
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì cho phồng tôm vào chiên, lúc phồng tôm nở hết mới vớt ra đĩa  lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp tới bạn cho rau húng quế vào chiên khoảng một phút thì vớt ra đĩa, để cho ráo dầu.
Bước 3
Cho hàu vào tô bột khoai và xóc đều để bột bám quanh hàu, nhanh tay cho hàu vào chiên khoảng 1-2 phút hàu chuyển màu vàng là vớt ra ngay, để trên giấy thấm dầu.
Bạn bày phồng tôm vào đĩa sau ấy gắp hàu cho lên trên, rải 1 ít rau húng quế và rắc muối tiêu, bạn cũng với thể chấm tương ớt cũng vô cùng hấp dẫn đấy.
Thử ngay hàu sữa chiên giòn kiểu Đài Loan ăn ngon mà không ngán - Ảnh 4.

Từng miếng hàu sữa chiên giòn giòn, thơm ngon, ăn cộng phồng tôm và húng quế lạ miệng mà cực kỳ hấp dẫn, cách làm cho lại rất đơn thuần, thay vì nướng hoặc hấp bạn mang thể thay đổi khẩu vị cho gia đình xem sao nhé.