Cách làm món súp gà cốt dừa ngon tại nhà

20:39 Unknown 0 Comments

ví như đến mang ẩm thực của Thái Lan mà bạn chỉ nghĩ đến ca ri hay chè thì thật quả sai lầm. Hãy thử trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ mang món súp gà cốt dừa để hiểu thêm về sự độc đáo trong từng món ăn của xứ sở Chùa vàng. Súp gà cốt dừa thơm ngậy, beo béo, bùi bùi của nước cốt dừa thấm đẫm trong từng miếng thịt gà dai mềm, ngọt làm thịt hết sức quyến rũ. Mau cộng khám phá phương pháp làm súp gà cốt dừa kiểu Thái ngon mê hồn chiêu đãi Cả nhà nhé!

vật liệu cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái cho 6-8 người ăn:

2 củ sả tươi
2 muỗng gừng tươi
- ¼ chén nước cốt chanh
- 6 chén nước lèo gà
- 4 cây hành lá
hai chén thịt ức gà xé nhỏ (đã nấu chín)
- 250g nấm hương, hoặc nấm sò, nấm nút
2 lon nước cốt dừa
2 muỗng canh nước mắm
- 1-3 muỗng cà phê con đường dừa để tạo hương vị
- Phần trang trí: rau mùi tươi, ớt, chanh tươi

bí quyết khiến cho súp gà cốt dừa kiểu Thái cho 6-8 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khiến cho món súp gà cốt dừa kiểu Thái

- Củ xả bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, tiêu dùng dao đập dập phần đầu rồi thái khúc
- Gừng tươi cạo sạch vỏ thái sợi
- Hành lá rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và thân xanh, thái vụn
- Nấm rửa sạch thái miếng nhỏ
- Rau mùi rửa sạch thái vụn

Bước 2: các bước thực hiện làm cho món súp gà cốt dừa kiểu Thái

- Cho sả vào 1 nồi lớn.
- Thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước lèo gà và phần đầu trắng của hành lá. Cả nhà tiêu dùng muỗng khuấy đều.
- Đun sôi sở hữu lửa to. Sau chậm triển khai bớt nóng nhàng nhàng rẻ và đun nhỏ lửa trong 10 phút, đôi khi khuấy nhẹ.
- Sau Đó, lọc ra lấy nước lèo và loại bỏ các nguyên liệu khác, cho nước lèo trở lại nồi.
- Thêm giết gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, trục đường dừa, và khuấy để hài hòatăng nhiệt lên mức làng nhàng cao cho tới lúc nồi súp tương đối sôi, sau Đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn, thỉnh thoảng Anh chị em khuấy nhẹ.
- Tạo hương vị cho nồi súp sở hữu muối và hạt tiêu nếu thấy cần thiết.
- Tắt bếp và múc súp ra từng bát. trang trí tự do theo ý thích  hành lá, rau mùi, ớt tươi.
sử dụng ngay lúc còn hot, vắt thêm nước chanh nếu như muốn.

Lưu ý khi làm cho món súp gà cốt dừa kiểu Thái:

nếu như bạn tậu được lá chanh thì Anh chị em sở hữu thể thái nhỏ lá chanh vào súp sẽ ngon và đúng chuẩn hương vị hơn.
Anh chị em với thể cho thêm một số chiếc rau củ khác như ớt chuông đỏ và đậu Hà Lan vào soup để món ăn tăng thêm dinh dưỡng.
ko mang tuyến phố dừa thì dùng tuyến đường trắng bình thường hay chất tạo ngọt nào mà bạn thích.
Nước súp béo ngậy từ cốt dừa cùng vị ngọt bất chợt của nấm khiến bạn với cảm giác chưa từng được ăn 1 món súp nào độc đáo đến vậy. Hơn nữa giết gà được hầm nên phần lớn hòa tan vào nước súp đặc sánh. Cả nhà với thể tiêu dùng súp gà cốt dừa cho các bé đang trong công đoạn ăn dặm, chắc chắn những bé sẽ rất thích hương vị xuất sắc này.
nếu như bữa tối hôm nay bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì thì hãy truy hỏi cập vào đưa Các bạn đến  ẩm thực của Thái Lan bằng món súp gà cốt dừa quyến rũ này.
Chúc Anh chị thành công và ăn ngon mồm với món súp gà cốt dừa kiểu Thái này nhé!