Cách làm món lẩu bò ngon đơn giản ngay tại nhà

19:14 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
giết thịt bò thăn 500g
- Sách bò 300g
- Gan lợn 300g
- Khế chua 4 quả
- Sa tế 1 thìa canh
- Rau cần 2 mớ
- Rau cải cúc 3 mó
- Gừng, hành khô 200g
- Dứa 1 quả
- Đậu phụ 10 bìa
- Thuỷ trúc 200g
- Xương lợn 1kg
trục đường 0,50g
- Mì bánh đa 500g
cách thức làm:
cach-nau-lau-bo-4
Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.
Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.
cach-nau-lau-bo-5
giết mổ bò thái mỏng, ướp hạt tiêu, gừng đập nhỏ.
Gan lợn thái miếng mỏng bằng giết mổ bò.
Tim bò lọc bỏ mỡ, gân; nia sạch, luộc chín tái trong nước sôi với gừng, thái miếng mỏng như làm thịt bò.
cach-nau-lau-bo-7
Sách bò bóp muối, giấm, rửa thật sạch, luộc chín, thái miếng mỏng nhỏ hơn giết mổ bò.
Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ khiến tư, thái miếng nhỏ vừa.
cach-nau-lau-bo-8
Thuỷ trúc ngâm nước lã khoảng 30 phút vớt ra.

lúc ăn bày rất nhiều những vật liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước lèo (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.
cach-nau-lau-bo-3
Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút trục đườngmì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. lúc nồi lẩu cạn thì tiếp nước lèo vào.
các nguyên liệu cắt thái đều nhau và biểu lộ đẹp, quyến rũgiết thịt bò, tim, gan, sách bò chín tớiko dai, màu sắc tươi đẹp, tự dưng. Mùi thơm của vị lẩu, chua ngọt hài hoà. Ẳn cùng mì bánh đa.