Cách làm món mướp nhật trộn chua ngọt

19:25 Unknown 0 Comments

vật liệu làm món mướp Nhật trộn chua ngọt:
+ 400g mướp Nhật
+ ½ củ cà rốt
+ 40g lạc rang
1 ít rau kinh giới rửa sạch
+ 4 tép tỏi băm nhỏ
một quả ớt thái lát
một thìa phở nước mắm
1 ít muối bột canh
1 ít các con phố
+ Nửa quả chanh.
bí quyết khiến món mướp Nhật trộn chua ngọt:
Bước 1: Mướp rửa sạch cho vào nồi luộc chín tới thì vớt ra để nguội.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trụng cà rốt qua nước luộc mướp.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt

Bước 3: Lạc rang giã nhỏ.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt

Bước 4: Mướp nguội thì thái lát dày khoảng 0,5cm rồi cho vào tô, thêm cà rốt, rau kinh giới vào chung.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt

Bước 5: Thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và 1 ít muối, tuyến phố vào.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt

Bước 6: Bạn cho 1 thìa mắm và vắt nước cốt nửa quả chanh vào. Thêm lạc rang giã nhỏ.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt

Bước 7: Trộn đều hổ lốn cho ngấm gia vị. Bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm gia vị và món trộn được mát hơn.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt
Mướp Nhật (quả lặc lày) mang vị ngọt thanh, ăn giòn ngon và mát bổ sở hữu đa dạng công dụng như giúp ngăn dự phòng bệnh tiểu tuyến đường, cải thiện tiêu hoá. đặc trưng các vitamin trong mướp Nhật rất tốt cho da, giúp làn da tươi trẻ và ngăn dự phòng sự hình thành bất kỳ sắc tố nào.
Mát ngọt món mướp Nhật (quả lặc lày) trộn chua ngọt
Hi vẳng Anh chị em ham thích mang món ăn này và thực hành thành công nhé!