Mì cá viên Hongkong ngay giữa lòng Sài Gòn

01:07 Unknown 0 Comments

Mì cá viên ca ri là kiểu mì rất phổ thông ở Hong Kong, được biến tấu một tí cho hợp  khẩu vị người Việt. Tô mì cá viên ca ri khá nhỏ, nhưng được giám định là chất lượng bởi các thành phần đều do quán tự khiến cho và với hương vị Hong Kong đặc thù.
Sợi mì tươi vàng ươm,  độ dai một mựcnước lèo gồm nước ninh từ xương và nước ca rivới vị thơm nồng của ngũ vị hương, hoa hồi, vị cay nhẹ, khá tê nơi đầu lưỡi của tiêu đen. Cá viên được rán sẵn trước lúc thả vào nồi cà rilúc múc ra tô cho khách ăn thì ngấm đều nước sốt sánh và mặn mà.
Tô mì cá viên cà ri giá 50.000 đồng ở Sài Gòn
Tô mì nhỏ nhưng chất lượng, đậm vị ca ri Hong Kong. Ảnh: Sài Gòn ẩm thực
Thực khách chấm cá viên vào chén ớt sa tế một lần nữa cho thêm phần đằm thắm, vừa thơm, vừa xuýt thoa vị cay khi thưởng thức mì cá viên ca ri đúng điệu. Rau cải luộc vừa chín đến, vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn, khiến món xà xẻo ngán. cà ri ở đây là sự pha trộn của rộng rãi gia vị riêng mà chủ quán tự nghĩ ra dựa trên công thức cà ri Hong Kong.
Quán mì cá viên cà ri chủ yếu bán cho khách quen, các người say mê món ăn Hong Kong. Quán nhỏ lọt thỏm ở khu mũi tàu trên phố Nguyễn Trãi sa sầm uất, chỉ sở hữu vài bàn, nhưng luôn đông khách suốt gần 20 năm qua.
với giá 50.000 đồng 1 tô nhỏ, món mì cá viên ca ri được lòng những người ham mê cà ri nhưng sẽ là đắt đỏ sở hữu người khắt khe hoặc không ăn được đồ cay. Quán hơi chật chội, khó tìm và khó gửi xe, giả dụ tới vào lúc 7h phải đứng đợi lượt khách trước ăn xong mới sở hữu bàn trống, ví như không muốn sắm mang về.
mì cá viên cà ri
Mì cá viên, mì bò viên, phá lấu lòng bò được thực khách mê say hơn cả. Ảnh: Diadiemanuong.
Ngoài mì cá viên, quán cũng mang món mì bò viên cà ri  bí quyết nấu tương tự. Mì phá lấu lòng bò, súp cá thác lác, súp vi cá… cũng là những món được mê say ở quán ăn không tên này.