Hướng dẫn cách làm món thạch trân châu
Trà sữa trân châu vốn là thức uống giải khát được hồ hết người ham. ngoài ra bạn đã bao giờ nghe thấy món thạch trà sữa trân châu chưa? bữa nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện khiến cho món thạch này ngay tại nhà, vừa thuần tuý, vừa an toàn, lại siêu ngon nữa!
Thành phần:
+ Trân châu khô: 50g
+ trục đường nâu: 150g
+ Mật ong: 50g
+ Sữa tươi: 500g
+ Nước: 400g
+ Bột trà sữa: 2 gói
+ Lá gelantine: 4 lá
+ Trân châu khô: 50g
+ trục đường nâu: 150g
+ Mật ong: 50g
+ Sữa tươi: 500g
+ Nước: 400g
+ Bột trà sữa: 2 gói
+ Lá gelantine: 4 lá
cách thức làm:
Bước 1:
Đun sôi nước trong nồi và cho trân châu vào đun chín từ 20-30 phút. khi chậm tiến độ vớt trân châu ra ngoài.
Đun sôi nước trong nồi và cho trân châu vào đun chín từ 20-30 phút. khi chậm tiến độ vớt trân châu ra ngoài.
Bước 2:
Đổ nước vào đun trân châu 1 lần nữa. Cho tuyến đường, mật ong và đun sôi trong khoảng 15-20 phút. Tắt lửa và ngâm trân châu trong hổ lốn nước vừa đun.
Bước 3:
Ngâm lá gelantine trong nước cho đến khi chúng mềm ra.
Bước 4:
Đun sữa, sau Đó thêm bột trà sữa vào. tiêu dùng chim cút quấy đều và cho thêm gelantine vào cho đến lúc rất nhiều hòa tan vào nhau thì tắt bếp.
Bước 5:
Cho trân châu và trà sữa vào cốc rồi để tủ lạnh, khi ăn sở hữu thể rưới thêm nước cốt dừa hay trang trí thêm trân châu trên cộng.
Cực kì đơn giản và ngon miệng. Chúc Cả nhà thành công nhé!