cách nấu chè hạt đác ngon
nguyên liệu
+ Hột đác: 500g
+ Đậu xanh: 300g
+ Đường: 400g
+ Đậu xanh: 300g
+ Đường: 400g
phương pháp làm:
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 4h cho nở rồi cho vào nồi cộng có một lít nước ninh trong 30 phút cho chín mềm. ví như tiêu dùng nồi áp suất thì chỉ hầm khoảng 10 phút là đậu chín mềm.
- Hột đác rửa sạch, để ráo nước, cho 150g tuyến phố vào ướp với hột đác khoảng 30 phút cho ngấm và tan hết các con phố.
- Cho hột đác vào xào cho ngấm đường và hột đác chín trong, dẻo dai và cạn nước.
- Đậu xanh chín nhừ, cho nốt chỗ con đường vào nấu cộng đậu xanh. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn.
- Cho hột đác vào nấu cùng chè đậu xanh vài phút rồi cho chè ra âu lớn để nguội. Cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để chè mát lạnh rồi thưởng thức.
Chúc Anh chị em ngon mồm mang món chè hột đác đậu xanh ngon tuyệt nhé!