Tự tay làm món canh rau ngót thịt bằm tại nhà

19:29 Unknown 0 Comments

vật liệu nấu canh bồ ngót làm thịt băm cho 4 người ăn:

- Rau ngót: 300 g
giết nạc thăn: 150 g
- Hành khô: một củ
- Dầu ăn: 10 g
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

bí quyết nấu canh bồ ngót giết băm cho 4 người ăn:

Bước 1: rau ngót chọn dòng lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò khá dập.

r3
Bước 2: giết lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.
r7
Bước 3: Hành khô đập dập, băm nhỏ.
r5
Bước 4: Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. lúc xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau Đó đổ nước vào đun sôi. khi nước sôi thì cho giết nạc vào, quấy đều để giết rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. đến lúc thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát. Ẳn cộng với cơm.

Lưu ý khi nấu canh rau ngót giết thịt băm

Anh chị mang thể xào làm thịt cùng sở hữu rau, nhưng như thế giết thịt sẽ khô, cầu kì hơn thì bạn với thể xào thịt riêng, đến lúc rau chín thì bỏ vào. Để giết mổ không vón thành cục thì bạn với thể cho vào bát, để chút nước, bóp nhẹ cho tơi ra rồi mới cho vào đun cùng  rau.
Chúc Cả nhà ngon mồm sở hữu món canh bồ ngót giết băm này nhé!