công thức làm súp gà nước cốt dừa tại nhà
nguyên liệu
+ hai - 3 mẫu đùi gà rút xương, thái miếng vừa ăn
+ Nấm
+ 1-3 thìa nước mắm
+ 1 bát ngô non, chẻ đôi.
+ một thìa canh nước cốt chanh
+ Cà chua
+ Nấm
+ 1-3 thìa nước mắm
+ 1 bát ngô non, chẻ đôi.
+ một thìa canh nước cốt chanh
+ Cà chua
Phần nước dùng
+ một hộp sữa dừa
+ hai - 3 cốc nước dùng gà
+ Muối, 1 thìa tuyến đường nâu
+ hai nhánh sả, rửa sạch, băm nhỏ
+ 3 tép tỏi, một củ hành khô, 3 lá chanh thái nhỏ, củ riềng
+ Rau mùi băm nhỏ
+ một thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu.
+ hai - 3 cốc nước dùng gà
+ Muối, 1 thìa tuyến đường nâu
+ hai nhánh sả, rửa sạch, băm nhỏ
+ 3 tép tỏi, một củ hành khô, 3 lá chanh thái nhỏ, củ riềng
+ Rau mùi băm nhỏ
+ một thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu.
phương pháp khiến cho
- Trộn đầy đủ các vật liệu khiến cho nước lèo trong một dòng nồi cỡ nhỡ. Đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Đổ nước dùng qua màng lọc để lọc riêng phần chiếc (sả, tỏi, hành, mùi, riềng) và phần nước. tiếp tục đun nước dùng (không với phần cái) thêm 10 phút.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn. Thái nấm, ngô và thả vào nồi nước lèo. Nêm thêm nước mắm, nước cốt chanh, muối tùy khẩu vị. Đun lửa nhỏ tới khi giết mổ gà chín.
- Cho thêm rau mùi, cà chua, nước cốt chanh. Rắc lại phần sả, tỏi, hành, riềng vào nồi. Nêm thêm các con phố, nước chanh và nước mắm tùy khẩu vị và thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Chúc bạn ngon mồm sở hữu món súp gà cốt dừa kiểu Thái quyến rũ này nhé!