công thức làm chả lá lốt ngon tại nhà
Nguyên liệu:
+ Lá lốt
+ giết heo: 300 gram
+ Hạt tiêu, muối,
+ Nước mắm, dầu ăn
phương pháp làm:
- Lá lốt rửa sạch, để lại một tí cuống, một vài lá xắt nhỏ để trộn chung với nhân
- thịt heo băm nhỏ, chú ý không băm nhuyễn quá giết thịt sẽ mất độ dai giòn, trộn thịt có chút muối tiêu và lá lốt xắt nhỏ để tăng thêm hương vị.
- Trải lá lốt ra rồi cho một muỗng làm thịt vào lá, cuộn lại và sử dụng cuống lá ghim vào để chả chắc chắn. khiến cho lần lượt cho đến hết.
- cừu chín chả, tiêu dùng nóng với nước mắm tiêu.