Học cách làm món bánh khoai mì nướng

19:26 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm cho bánh khoai mì nướng:
+ 1kg khoai mì
+ 150g đậu xanh đãi vỏ
+ 170g bơ
2 quả trứng gà
một chén con đường cát, một muỗng cà phê vani, ½ muỗng cà phê muối
một,5 chén nước cốt dừa
+ ½ chén sữa đặc
một chén dừa nạo
+ Ít muối
cách làm bánh khoai mì nướng:
- Khoai mì cắt khúc 5-7cm, gọt vỏ, ngâm mang nước muối qua đêm, sau chậm triển khai xả sạch lại rộng rãi lần  nước, để ráo. Cắt khoai mì thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Trút khoai mì vừa xay ra rổ cho ráo nước.
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

- Đậu xanh vo kỹ, ngâm ít nhất 3-4 giờ trước khi nấu, để ráo nước, sau chậm triển khai cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút cho đến lúc đậu xanh chín mềm. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

- Thêm vào ¼ chén sữa xay tiếp cho mịn, tắt máy.
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

khiến hot lò ở 180 độ C.
- Trộn khoai mì, đậu xanh, con đường, trứng gà, vani, muối, bơ tan chảy, nước cốt dừa, sữa đặc  tuyến phố, dừa nạo vào trộn đều.
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

tiêu dùng cọ quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong 1 giờ cho đến lúc mặt bánh chuyển màu nâu vàng.
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

- Bánh chín lấy ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn.
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm lừng béo ngậy