Học cách làm món bánh khoai mì nướng
nguyên liệu làm cho bánh khoai mì nướng:
+ 1kg khoai mì
+ 150g đậu xanh đãi vỏ
+ 170g bơ
+ 2 quả trứng gà
+ một chén con đường cát, một muỗng cà phê vani, ½ muỗng cà phê muối
+ một,5 chén nước cốt dừa
+ ½ chén sữa đặc
+ một chén dừa nạo
+ Ít muối
cách làm bánh khoai mì nướng:
- Khoai mì cắt khúc 5-7cm, gọt vỏ, ngâm mang nước muối qua đêm, sau chậm triển khai xả sạch lại rộng rãi lần có nước, để ráo. Cắt khoai mì thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Trút khoai mì vừa xay ra rổ cho ráo nước.
- Đậu xanh vo kỹ, ngâm ít nhất 3-4 giờ trước khi nấu, để ráo nước, sau chậm triển khai cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút cho đến lúc đậu xanh chín mềm. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Thêm vào ¼ chén sữa xay tiếp cho mịn, tắt máy.
- khiến hot lò ở 180 độ C.
- Trộn khoai mì, đậu xanh, con đường, trứng gà, vani, muối, bơ tan chảy, nước cốt dừa, sữa đặc có tuyến phố, dừa nạo vào trộn đều.
- tiêu dùng cọ quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong 1 giờ cho đến lúc mặt bánh chuyển màu nâu vàng.
- Bánh chín lấy ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn.