Công thức làm chả cốm siêu đơn giản

01:06 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
- 250g mọc (giò sống)
- 100g giết nạc xay
- 100g cốm, với thể tiêu dùng cốm khô hoặc cốm tươi
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.
cách làm:
Bước 1:
cha-com-2
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Hành khô thái nhỏ.
Bước 2:
cha-com-3
- Trộn mọc, giết thịt nạc xay và hành khô, thêm một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.
Bước 3:
cha-com-4
- Cốm khô đãi qua phổ thông lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 4:
cha-com-5
- Trộn cốm vào bát mọc, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi hấp.
Bước 5:
cha-com-6
tiêu dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹp.
- Nồi hấp lót lá sen, đặt các viên chả vào hấp, hấp khoảng trong khoảng 8 – 10 phút.
Bước 6:
- Sau lúc chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, cừu từng miếng chả cốm tới lúc vàng đều.
- Gắp từng miếng chả ra đĩa với lót giấy dậm dầu ăn. dùng kèm  cơm hay bún đậu mắm tôm đều ngon.