Cách làm món nộm thập cẩm ngon đơn giản tại nhà

19:39 Unknown 0 Comments

làm cho nộm thập cẩm chống ngán thực từ phẩm ngày Tết

Ngày Tết luôn sẵn giò sẵn trứng trong tủ lạnh, thừa ra quả dưa chuột, miếng cà rốt hay củ hành tây sau bữa cỗ chính là sở hữu thể đủ nguyên liệu khiến cho thành món nộm thập cẩm rất ngon để chống háo cho Các bạn, vị chua nhẹ dễ chịu từ nộm sẽ đánh bay cảm giác ngán ngẩm của những món ăn phổ quát đạm ngày Tết.
Nộm thập cẩm

vật liệu làm cho nộm thập cẩm

+ Giò, trứng, dưa chuột, hành tây, cà rốt, giá sống, vài cọng rau thơm hoặc các dòng củ quả mà bạn mang.
+ Dấm gạo, muối, trục đường, dầu ăn.
Nộm thập cẩm

cách làm nộm thập cẩm

Nộm thập cẩm
Hành tây sơ chế sạch, cắt miếng cau nhỏ, cho vào ngâm nước đá lạnh mang thêm 20ml dấm gạo và 1 thìa muối hạt trong khoảng 15 phút cho hành giòn, không còn vị hăng.
Nộm thập cẩm
Cà rốt sơ chế sạch, nạo sợi nhỏ dài.
Nộm thập cẩm
Dưa chuột ngâm rửa kỹ, cắt lát chéo dày chừng 1cm.
Nộm thập cẩm
Giá sống rửa sạch, để thật ráo nước.
Nộm thập cẩm
Trứng đánh tan với chút gia vị, cho vào chảo dầu cừu chín, cắt sợi.
Nộm thập cẩm
Giò - Anh chị em  thể dùng các chiếc giò khác nhau đều được - cắt sợi to như que diêm.
Nộm thập cẩm
các chiếc rau thơm còn lại nhặt rửa sach, thái rối.
Nộm thập cẩm
Trộn đều hành tây, cà rốt, dưa chuột, giá sống với hai thìa cà phê muối hạt và 50ml dấm gạo. Để rau củ ngấm muối khoảng 10 phút cho ra bớt nước, chắt bỏ đầy đủ phần nước tiết ra.
Nộm thập cẩm
Thêm 20g tuyến đường vào p[hần rau củ đã trộn. Trộn con đường trước để giữ rau củ giòn lúc thưởng thức.
Nộm thập cẩm
tiếp tục thêm dấm gạo vào món nộm cho tới lúc đủ độ chua theo khẩu vị gia đình.
Nộm thập cẩm
Thêm phần giò và trứng tráng thái sợi vào, trộn đều và nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa miệng.
Nộm thập cẩm
Cho phần rau thơm thái rối vào nộm thập cẩm, trộn đều là hoàn tất.
Nộm thập cẩm
cách thức khiến cho nộm thập cẩm rất nhanh phải không các bạn? Giờ thì cho nộm ra đĩa sâu lòng và thưởng thức cộng mang các món ăn nhiều giết thịt phổ biến đạm sẽ rất ngon và thú vị.
Nộm thập cẩm
giả dụ khéo tay, Anh chị sở hữu thể tỉa hoa hồng trong khoảng cà chua để trang hoàng cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Tuy là món tận dụng các nguyên liệu còn lại của ngày Tết nhưng lúc thưởng thức đảm bảo sẽ thấy rất ngon mồm, món nộm mang vị chua ngọt dịu nhẹ sở hữu phổ thông rau củ giòn giòn sẽ giảm ngay cảm giác chán ăn trong những ngày Tết.
Làm nộm thập cẩm chống ngán từ thực phẩm ngày Tết
Món nộm thập cẩm sẽ luôn đắt khách thưởng thức bởi khả năng chống ngán lý tưởng đó, ngoài tận dụng giò, trứng để trộn nộm Cả nhà  thể thay thế bằng giết thịt gà, thịt bò, giết heo cừu hay luộc cũng rất ngon lại vô cùng tiết kiệm, đỡ tốn kém trong ngày Tết.
Chúc Các bạn ngon mồm  món nộm thập cẩm chống háo, chống ngán hiệu quả này.