cách làm món súp gà nấm hương ngon tại nhà
Mùa đông thật lạnh, nếu như được thưởng thức một bát súp gà ấm hot thì còn gì quyến rũ bằng phải không nào? Nhưng súp gà cũng có gần như công thức khác nhau và đem đến hương vị thật riêng biệt ấy nhé, monansinhvien.com bữa nay sẽ giới thiệu tới Cả nhà cách khiến súp gà nấm hương thật hấp dẫn này nhé!
- cách làm cho sườn xào chua ngọt miền Bắc thuần tuý mà ngon
- bí quyết làm cho sữa ngô ngon tại nhà
- phương pháp làm nem chua rán Hà Nội ngon tuyệt
- cách thịt bò khô ngon tại nhà
nguyên liệu làm món súp gà nấm hương (2 người ăn)
– làm thịt gà: 300gr
– Nấm hương: 4 tai
– Ngô tách hạt: 200gr
– Trứng gà: hai quả
– Bột năng: hai thìa
– Rau mùi: một mớ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
cách thức làm cho món súp gà nấm hương
– giết gà bóp muối rửa sạch, sau Đó cho vào nồi, đổ xấp nước và luộc chín, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước lèo trong. làm thịt gà sau khi luộc chín thì thái chỉ.
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái chỉ. Trứng tách lấy lòng trắng, đánh bông. Bột năng khuấy tan mang ba thìa canh nước lọc.
– Ngô cho vào nồi, đổ xấp nước, luộc cho mềm, giữ lại nước luộc ngô.
– Hành khô băm nhỏ. Sau chậm triển khai bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô thì cho nấm hương và giết gà vào đảo qua khoảng 5 phút.
– Tiếp theo đổ chỗ nước luộc ngô vào hỗn hợp trên, lúc sôi thêm gia vị và nêm nếm cho vừa miệng.
– rút cục chế trong khoảng từ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón, khi đã được độ sánh hợp ý thì thêm tròng trắng trứng, khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng tạo thành con đường vân đẹo mắt.
Múc ra bát, thêm rau mùi lên trên và thưởng thức bát súp gà nấm hương thật nóng hổi.
Chúc Cả nhà thành công với phương pháp khiến cho súp gà nấm hương thật quyến rũ này nhé!